1. Quạt đối lưu là gì?

Quạt đối lưu thực chất là một thiết bị quạt gió nhưng được trang bị công nghệ hiện đại hơn và sở hữu nhiều chức năng hơn quạt điện thông thường. Nếu các thiết bị quạt truyền thống chỉ sử dụng để tạo gió, làm mát và chỉ dùng được cho mùa hè thì quạt đối lưu còn khả năng phân tán luồng khí sao cho hơi mát đều khắp không gian và có thể sử dụng cả 4 mùa. 

tác dụng của quạt đối lưu

Quạt đối lưu không khí Boneco

2. Tác dụng của quạt đối lưu

2.1. Tăng sự lưu thông khí

Theo các chuyên gia sức khoẻ, việc sống trong một không gian thông thoáng sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Khi không khí trong nhà được trao đổi với nguồn khí tự nhiên, phổi và hệ hô hấp sẽ hoạt động tốt hơn, tâm trạng được cải thiện rõ rệt. 

Khi sử dụng quạt đối lưu, thiết bị này sẽ tạo nên dòng khí lưu thông mạnh mẽ, đem đến cho không gian sự thông thoáng. 

2.2. Giảm nguy cơ ô nhiễm không khí trong nhà

Bạn có biết, không gian kín, tù đọng là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây nên tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà? Trong môi trường kín, nấm mốc và các vi sinh vật sẽ có cơ hội phát triển nhanh chóng theo đó là tiềm ẩn rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm. 

Và một trong những tác dụng của quạt đối lưu đó là có thể hỗ trợ giảm thiểu ô nhiễm không khí trong nhà rất hiệu quả. Khi quạt tạo nên dòng khí lưu thông, bụi bẩn, nấm mốc được thổi bay ra ngoài, không gian trở nên thông thoáng cũng là một trong những yếu tố giúp không khí trở nên trong lành hơn. 

2.3. Ổn định nhiệt độ trong phòng

Một tác dụng của quạt đối lưu có thể bạn không ngờ tới đó là thiết bị này có thể hỗ trợ ổn định nhiệt độ ở trong phòng. 

Có phải bạn thường xuyên gặp khó chịu khi sử dụng điều hoà vào mùa hè nhưng hơi mát chỉ mát ở một điểm? Hay vào mùa đông, hơi ấm từ quạt sưởi không thể tới được những vị trí quá xa quạt? Khi sử dụng quạt đối lưu không khí, những vấn đề này hoàn toàn được giải quyết dễ dàng. 

Với khả năng có thể tạo nên luồng gió phân tán đều từ trên xuống dưới, quạt đối lưu sẽ phân bổ khí mát hoặc hơi ấm đi khắp mọi nơi trong phòng, từ đó cân bằng và làm ồn định nhiệt độ ở các vị trí khác nhau.

tác dụng của quạt đối lưu

 

Quạt đối lưu hỗ trợ ổn định và phân tán đều nhiệt độ trong phòng

 

3. Tiết kiệm điện năng hơn khi sử dụng quạt đối lưu không khí

Như đã nói ở trên, khi sử dụng quạt đối lưu không khí, nhiệt độ trong phòng sẽ được điều hoà và đều ở khắp mọi vị trí. Điều này sẽ góp phần giảm sự tiêu hao điện năng. Không cần giảm điều hoà quá sâu nhà vẫn mát, không cần tăng máy sưởi quá cao nhà vẫn ấm, nhờ đó mà các thiết bị điện tiêu tốn ít điện năng hơn, tuổi thọ sử dụng của các thiết bị điện cũng được kéo dài hơn.

tác dụng của quạt đối lưu

Sử dụng quạt đối lưu giúp tiết kiệm đáng kể điện năng