Độ ẩm tốt cho sức khỏe là từ 40-65% RH (bạn có thể biết thông số này qua thiết bị đo độ ẩm trong phòng - Nhiệt ẩm kế), với độ ẩm lý tưởng cơ thể bạn luôn trong trạng thái dễ chịu, thoải mái, duy trì sức đề kháng là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Do đó chủ nhân căn nhà nên chú ý tới độ ẩm của căn phòng, đặc biệt vào mùa Thu Đông, khi không khí trở nên lạnh hơn, khô hanh hơn. Dưới đây là những lý do quan trọng bạn nên đầu tư một chiếc máy tạo độ ẩm chất lượng.

5 lý do bạn nên sử dụng máy tạo độ ẩm mùa Thu Đông hanh khô

Bảo vệ đồ dùng gia đình tốt hơn - Đồ da, đồ gỗ

Máy tạo độ ẩm bảo vệ đồ dùng gia đình tốt hơn

Không khí hanh khô là thủ phạm làm hỏng đồ gỗ và đồ da đắt tiền. Khi không khí trong phòng khô sẽ hút độ ẩm xung quanh, khiến đồ gỗ và đồ da mất đi độ ẩm cần thiết sẽ co lại, khô giòn hơn và thường bị nứt, đồ gỗ thì thường nứt theo chiều dọc khớp gỗ còn đồ da thường bị rạn nứt. Với các sản phẩm trên việc sửa chữa, bảo hành và thay thế thường rất tốn kém. 

Việc sắm một chiếc máy tạo ẩm cho căn phòng giúp duy trì độ ẩm giữ cho đồ dùng bằng da, gỗ không bị hư hại do không khí hanh khô, nhất là với các thiết bị đắt tiền như nhạc cụ Violin, Guita, Piano, Tranh. 

Bảo vệ làn da

Máy tạo độ ẩm bảo vệ sức khỏe và làn da

Vào mùa Thu Đông bạn có cảm thấy da tay, chân khô hơn, khát nước hơn nhất là khi bạn ngủ dậy, trên cơ thể xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn, khi bạn chạm vào làn da của mình sẽ thấy ngay cảm giác khô ráp, bong tróc khó chịu hơn bình thường. Nếu bạn thấy các biểu hiện này có nghĩa là cơ thể bạn đang bị thiếu độ ẩm, làn da của bạn đang bị hấp thu độ ẩm do không khí hanh khô. Việc sử dụng máy tạo ẩm trong phòng sẽ giúp dưỡng ẩm cho cơ thể bạn, không chỉ cho da mặt mà cho toàn bộ cơ thể, giúp làn da của bạn luôn khỏe mạnh và đẹp trong suốt mùa Thu Đông hanh khô. Một căn phòng được duy trì độ ẩm lý tưởng là cách bạn bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của chính mình. 

Giảm tình trạng ngáy khi ngủ và viêm mũi họng, chảy máu cam

Máy tạo độ ẩm giúp giảm ngáy đêm và chảy máu cam

Nếu bạn ngủ cạnh một người thường xuyên ngáy chắc hẳn bạn sẽ thấy rất khó chịu và khó ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Với một ngôi nhà ấm cúng, không khí dễ chịu sẽ làm ấm cổ họng và đường mũi họng, điều này giúp giảm tình trạng ngáy suốt đêm. 

Máy tạo độ ẩm còn là công cụ hữu ích cho những người hay bị chảy máu cam. Chảy máu cam là biểu hiện của tình trạng mũi quá khô dẫn tới kích thích và làm vỡ các mạch máu trong mũi. Nếu trong phòng độ ẩm được duy trì sẽ giúp cho đường mũi họng ổn định không bị khô và làm giảm hẳn tình trạng chảy máu cam trong suốt mùa Thu Đông. Ngoài ra việc cấp ẩm cần thiết cho căn phòng cũng làm giảm ô nhiễm không khí trong phòng. 

Bảo vệ vật nuôi và cây cảnh trong gia đình. 

Máy tạo độ ẩm giúp bảo vệ cây cảnh và vật nuôi gia đình

Trồng cây cảnh trong nhà là biện pháp tự nhiên giúp làm sạch không khí trong phòng. Tuy nhiên khi vào mùa Thu Đông bạn sẽ thấy cây cối không còn xanh tươi mơn mởn như mùa Hè, mùa Xuân bởi lẽ không khí hanh khô mùa Thu Đông sẽ hút bớt nước từ cây, làm cây khô đi và dễ héo úa. Bằng cách thêm máy tạo độ ẩm cho ngôi nhà sẽ giúp tăng tuổi thọ và sức khỏe của cây cối trong phòng, làm cho chất lượng không khí tốt hơn trong nhà

Giảm chi phí tiền điện

Máy tạo độ ẩm giúp giảm chi phí tiền điện mỗi năm

Không khí có độ ẩm hợp lý sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp và dễ chịu hơn không khí khô. Ví dụ: Vào mùa hè nóng kết hợp với độ ẩm cao sẽ khiến bạn cảm thấy nóng bức hơn. Trong nhà bạn, độ ẩm có tác dụng tương tự như vậy và điều này giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện hàng năm. 

Máy tạo độ ẩm là sản phẩm hữu ích cho cuộc sống hiện đại ngày nay, không chỉ là biện pháp cải thiện sức khỏe, mà còn mang lại sự thoải mái, vui vẻ dễ chịu khi bạn trở về nhà sau một ngày làm việc , học tập mệt mỏi, hơn thế nữa máy tạo ẩm như một lớp áo choàng bảo vệ đồ đạc trong căn nhà của bạn.

Nguồn: BONECO.VN