Tuy nhiên, chuyên gia của Boneco cũng đưa ra một số lưu ý dưới đây để khách hàng chọn sản phẩm phù hợp nhất.

  1. Công suất máy lọc không khí phòng ngủ

Với diện tích các phòng ngủ thông thường ở Việt Nam trong khoảng từ 8-15m2, chúng ta nên lựa chọn máy lọc vừa với công suất do nhà sản xuất đưa ra. Lựa chọn dòng máy công suất phù hợp mang đến 2 lợi ích: thứ nhất, tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo được chất lượng lọc của máy; thứ 2, khách hàng không mất thêm chi phí “thừa” cho phần công suất còn lại.

Độ ồn của máy được hãng ghi trên thân máy

 

Độ ồn và công suất được hãng ghi trên thân máy

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chỉ mua 1 máy và sử dụng linh hoạt cho các phòng trong nhà thì vẫn cần chọn công suất cho phòng cao nhất. Ví dụ bạn mua 1 máy cho phòng ngủ và phòng khách, vậy công suất của máy trước tiên phải đảm bảo lọc sạch cho phòng khách. Với phòng ngủ bạn hoàn toàn có thể sử dụng ở mức công suất thấp hơn.

  1. Độ ồn khi máy vận hành

Cần nhớ không gian đặc thù của phòng ngủ khi chọn mua máy lọc không khí. Bởi thông thường máy sẽ vận hành suốt đêm nên cho dù bạn có là người thường xuyên mắc chứng mất ngủ hay không cũng cần quan tâm độ ồn của của máy. Thông thường, các chuyên gia đề xuất độ ồn cho phép trong phòng ngủ ở mức <60db, hãy tìm hiểu độ ồn của các loại máy bạn tìm mua.

Đặc biệt nếu phòng ngủ của người già hay trẻ nhỏ, vấn đề độ ồn càng quan trọng hơn. Các máy lọc không khí của Boneco có độ ồn rất thấp, được kiểm nghiệm qua nhiều chương trình kiểm tra để đảm bảo vận hành êm ái nhất trong phòng ngủ của bạn.

  1. Có nên sử dụng máy lọc không khí kết hợp với máy tạo ẩm

Câu trả lời chắc chắn là có! Trong khi ngủ cơ thể thường chuyển về trạng thái tĩnh, các cơ quan trong cơ thể hoạt động hết công suất nhưng nhiều cơ quan khác ít hoạt động hơn. Ví dụ trong lúc ngủ bạn sẽ không nuốt nước bọt, điều này khiến cổ họng của bạn dễ bị khô. Kết hợp với việc sử dụng máy điều hòa cả đêm càng tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào hệ hô hấp của bạn. Đây cũng là lý do chính khiến những người bị bệnh hô hấp và có sức đề kháng yếu như trẻ nhỏ và người mắc bệnh hen suyễn dễ tái phát vào ban đêm.

Sử dụng máy tạo ẩm trong phòng ngủ

Sử dụng máy lọc không khí kết hợp với máy tạo ẩm giúp bổ sung độ ẩm phù hợp, giúp hạn chế nhiễm bệnh và hơn hết cho bạn giấc ngủ khoan khoái và thư thái hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng và chọn lựa máy lọc không khí phòng ngủ từ Boneco. Mời bạn tham khảo các loại máy dành cho phòng ngủ của Boneco bên dưới, mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc fanpage facebook/bonecovietnam

 

 Đọc thêm: Tầm quan trọng của không khí sạch trong văn phòng - Nội thất văn phòng cao cấp Proce