Sử dụng máy lọc không khí thế nào cho hiệu quả nhất

Khi tham khảo công suất máy và diện tích khuyến nghị sử dụng, rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi nếu phòng thông nhau hoặc mở cửa thì có lọc được không? Mỗi máy lọc không khí đều ghi rõ diện tích và thể tích phù hợp, nếu bạn mới tham khảo diện tích thì nên chú ý cả thể tích của phòng để xác định khả năng lọc của máy. Điều này tác động trực tiếp tới hiệu quả lọc bởi sản lượng không khí sạch máy tạo ra tương ứng với một thể tích nhất định. Các phòng có cửa thông hay thường xuyên mở cửa làm tăng thể tích này. Vậy nên câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi ở trên là không nên mở cửa hoặc để cửa phòng thông nhau nếu điều này làm tăng diện tích và thể tích lọc thực tế.

Bật máy lọc không khí 24/24 có giúp lọc sạch hơn không? Để lọc không khí tốt và vừa tiết kiệm điện, bạn có thể tham khảo phương án dưới đây: bật máy ở công suất cao nhất khi mới vào phòng trong khoảng 20 phút để máy xử lý nhanh các vấn đề. Tiếp đó chọn chế độ nhỏ hơn hoặc chế độ auto ở các máy có chức năng này. Chức năng AUTO giữ máy chạy tự động mỗi khi cảm ứng được các vấn đề không khí như mùi hay bụi. Đặc biệt, khi máy hoạt động đêm khuya, không cần thiết bật máy ở mức cao nhất vì thời điểm này không diễn ra hoạt động, bụi không khí trong phòng ở mức nhất định, hãy đặt công suất máy ở mức thấp nhất.

Kéo dài tuổi thọ máy lọc không khí 

Nâng cao tuổi thọ màng lọc máy lọc không khí

Về cơ bản các dòng máy lọc có thể chia thành 2 phần chính cần bảo quản và vệ sinh riêng biệt là màng lọc và thân máy. Với màng lọc gồm màng lọc thô và màng lọc chính (thường gồm hepa, than hoạt tính) chúng ta sẽ vệ sinh khô và không để nước dính vào màng lọc này. Hàng tháng, người sử dụng nên tháo màng lọc, dùng máy hút bụi hoặc chổi, bàn chải lông mềm rũ bớt lớp bụi đóng bên ngoài màng hepa. Cùng với đó là lau chùi máy cũng như màng lọc thô khác. 

Mặc dù chức năng của màng lọc Hepa là hút và giữ bụi mịn, vi khuẩn, rất nhiều bụi đi sâu vào trong màng lọc, tuy nhiên việc vệ sinh cơ bản chắc chắn cũng giúp tăng phần nào thời hạn sử dụng màng lọc.

Sử dụng màng lọc chuyên biệt cho máy lọc không khí

Để đạt được hiệu quả lọc không khí cao nhất cũng như kéo dài thời gian sử dụng, khách hàng được khuyến nghị sử dụng màng lọc chuyên biệt cho từng nhu cầu ví dụ khi muốn lọc khói thuốc lá xì gà, màng lọc nên sử dụng lớp than hoạt tính nhiều hơn. Tương tự, khi muốn lọc bụi mịn, vi khuẩn thì màng lọc nên có lớp Hepa nhỉnh hơn. 

Nếu bạn chưa nắm được cấu tạo và thành phần của các màng lọc, bạn hãy liên hệ ngay với tư vấn viên để được hỗ trợ tìm sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Màng lọc không khí cho trẻ em

Màng lọc không khí cho người hút thuốc

Màng lọc không khí cho người dị ứng